• Trang chủ
  • Tin tức
  • ANATOLY YUNITSKIY ĐỆ ĐƠN KIỆN ĐÒI 10 TRIỆU EURO CHỐNG LẠI LITHUANIA

ANATOLY YUNITSKIY ĐỆ ĐƠN KIỆN ĐÒI 10 TRIỆU EURO CHỐNG LẠI LITHUANIA

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, một yêu cầu hợp pháp (bằng tiếng Nga) cho số tiền 10.043.182,16 euro đã được đệ trình lên tòa án của Cộng hòa Lithuania. Các trả lời sẽ là Cộng hòa Litva (bằng tiếng Nga), đặc biệt là Tổng Công tố viên văn phòng và các dịch vụ điều tra tội phạm tài chính của đất nước. Người khởi xướng thủ tục tố tụng (bằng tiếng Nga) là Anatoly Yunitskiy, người đã lưu ý trong bài phát biểu của mình tại EcoFest-2018 rằng những tuyên bố vô lý của chính quyền Litva đã hủy bỏ sự phát triển của dự án UST trong 2 năm.

Xin nhắc lại, căn cứ của vụ kiện là cuộc điều tra trước khi xét xử được bắt đầu vào năm 2014, theo đó các nhà chức trách Litva sẽ phát hiện ra các dấu hiệu về các hoạt động tài chính bất hợp pháp của Anatoly Yunitskiy. Cuộc điều tra kéo dài gần ba năm và không có kết quả gì . Một năm trước, Văn phòng Công tố quận Vilnius đã ra quyết định chấm dứt việc thừa nhận trong quá trình điều tra mà không có bằng chứng nào được thu thập (bằng tiếng Nga) để xác nhận nghi ngờ về hành động thiếu thiện chí của Yunitskiy và các đối tác của anh ta trong vụ lãnh thổ của Litva.

Chính quyền Litva, nơi ban đầu cấp đất để xây dựng bãi thử cho dự án của Anatoly Yunitskiy, đã lùi bước sau một thời gian ngắn. Các cơ quan an ninh của nước này cho rằng doanh nhân người Nga khi đó đang có kế hoạch khởi công xây dựng một cách đáng ngờ gần cơ sở an ninh cao chiến lược, căn cứ không quân NATO. Lý do trục xuất dự án khỏi Lithuania là tuyên bố của Ngân hàng Trung ương rằng các hoạt động của các công ty của Yunitskiy là gian lận. Do áp lực từ chính quyền và giới truyền thông, tài sản của Yunitskiy bị bắt giữ, gia đình nhà phát minh buộc phải rời khỏi đất nước, trong khi dự án tạo ra các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông sáng tạo UST đã bị hủy bỏ trong khoảng hai năm, và khối lượng đầu tư giảm không dưới 100 triệu USD.

Anatoly Yunitskiy đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng xung đột với chính quyền Litva có thể liên quan đến sự thống trị của đối thủ cạnh tranh trong ngành Siemens Co. tại quốc gia đó. Nhìn chung, những tuyên bố vô lý đối với UST, đặc biệt là từ các phương tiện truyền thông, phát sinh khá thường xuyên – có thể cho rằng đó chỉ là do các đối thủ cạnh tranh vô đạo đức. Chúng tôi đã viết về một trong những trường hợp như vậy – dự án đã vấp phải một loạt cáo buộc từ các phương tiện truyền thông do các nhà tài phiệt địa phương kiểm soát ở Crimea.

Nhiều người trong số đó, những người không kiểm tra sự thật trong các tuyên bố của họ về UST, ngày nay đã tự đánh mất danh tiếng của mình: họ phải bác bỏ những tuyên bố vu khống trước tòa. Điều này đã xảy ra, chẳng hạn, với ấn bản Crimean “Objective” và của người cộng sự cũ của Anatoly Yunitskiy là Victor Uzlov – cách đây không lâu, họ đã thua trong các phiên tòa. Cho đến nay, bất chấp tất cả những rắc rối ở Lithuania, dự án UST đang tiến triển thành công ở Cộng hòa Belarus: bốn loại cấu trúc đường ray đã được xây dựng, cái thứ năm đang được xây dựng; bốn loại đầu máy đã được thử nghiệm và chứng nhận và các mẫu mới của nó đang được thử nghiệm.

Ở Lithuania, thái độ tiêu cực đối với dự án dường như chỉ còn lại từ một số đại diện truyền thông: những người bình thường quan tâm tích cực (bằng tiếng Lithuania) đến dự án, một số trong số họ đến EcoFest.

Ngày nay, người ta có thể nói rằng Lithuania đã đánh mất một Công ty đầy hứa hẹn và một đối tác tốt vì những cáo buộc vô căn cứ của họ. Chỉ mới gần đây, dự án đã nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Người quản lý dự án đã báo cáo điều này tại EcoFest, nơi các nhà đầu tư có thể xem trực tiếp kết quả công việc của Công ty trong năm và có cơ hội đi xe UST lần đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *