• Trang chủ
  • Tin tức
  • Khởi tố, truy nã lãnh đạo của Goldgame, New Life và Bigbuy 24h

Khởi tố, truy nã lãnh đạo của Goldgame, New Life và Bigbuy 24h

VTV.vn – Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Thanh Hoá mới đây đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh.

Đây được coi là các lãnh đạo cấp cao nhất, là thành viên sáng lập của các công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h mà Đài Truyền hình Việt Nam đã phản ánh hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng cách đây một năm.

Nguyễn Văn Anh sinh năm 1982, thường trú tại quận Long Biên đã thành lập các công ty nói trên và huy động vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng với lời hứa hẹn sẽ gia tăng giá trị gấp nhiều lần. Đối tượng này thậm chí còn tuyên bố rằng các công ty của mình đã nhận vốn đầu tư từ tập đoàn của Mỹ lên đến 1 tỷ USD. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng liên quan đều khẳng định thương vụ này thực chất chưa hề có cơ sở pháp lý nào.

scam1
Quyết định truy nã bị can Nguyễn Văn Anh

scam 2
Quyết định truy nã bị can Lê Hạnh Minh

Tính riêng trong vụ việc liên quan đến công ty Bigbuy 24h, tại Thanh Hoá đã có hàng trăm người tố cáo Nguyễn Văn Anh và đồng bọn lừa gạt, huy động góp vốn và gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Theo công an tỉnh Thanh Hoá, Nguyễn Văn Anh bị khởi tố với tội danh Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Cũng theo thông báo của cơ quan này, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và dẫn giải ngay đối tượng đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

scam3

Theo công an tỉnh Thanh Hoá, Nguyễn Văn Anh bị khởi tố với tội danh Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *