• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sharjah mở dòng toa xe trên không tốc độ cao đầu tiên trên cao tại Các Tiểu Vương Quốc

Sharjah mở dòng toa xe trên không tốc độ cao đầu tiên trên cao tại Các Tiểu Vương Quốc

Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Công nghệ Sharjah đã giới thiệu toa xe điện đầu tiên trên không với sự hợp tác của công ty Unitsky String Technology của Belarus, liên kết với Liên đoàn vũ trụ Nga.

Đoạn đường dài hai km được xây dựng trên bãi thử của công trường. Hiện tại, toa xe trên cao hoạt động trong 400 mét. Dự án thí điểm này dự kiến sẽ bắt đầu vận chuyển hành khách vào năm 2022. Để hoạt động nhanh hơn, một tuyến đường dài hai km khác đang được xây dựng và sẽ hoàn thành vào giữa năm nay.

CW 0501 Skypods 24

Trong vòng ba năm, một tuyến dài 130 km nối thành phố Sharjah với cảng Khor Fakkhan sẽ được đưa vào hoạt động để vận chuyển hàng hóa. Các toa xe có thể chở 25 tấn hàng với tốc độ 130 km / h.

Đối với Oleg Zaretskiy, đại diện Unitsky String Technologies tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chi phí xây dựng đường dây này rẻ hơn so với xây dựng đường mới và ít phải bảo trì hơn. Các dây chuyền có độ bền 100 năm ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt của Trung Đông.

CW 0501 Skypods 32CW 0501 Skypods 28

Nhìn từ xa, người ta có ấn tượng như đang nhìn thấy một chiếc thuyền gondola. Nhưng về mặt kỹ thuật, những chiếc xe này chạy trên đường sắt. Nó là ma sát “thép thành thép” nên tiêu thụ năng lượng thấp. Và những chiếc xe này có thể chạy một phần bằng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió. Công ty đảm bảo rằng chi phí bảo trì giảm một nửa so với mạng lưới đường sắt và giảm ba chi phí cho việc xây dựng đường bộ, với một khoảng cách tương tự. Và tất nhiên nó rẻ hơn nhiều so với một hệ thống bay như Hyperloop.

Cuối cùng, các toa xe sẽ có thể chở tối thiểu 14 hành khách và di chuyển với tốc độ 150 km một giờ. Các toa xe lớn có sức chứa từ 48 đến 75 hành khách sẽ có thể đi tới 500 km một giờ. Ví dụ: nếu một tuyến mở giữa Abu Dhabi và Dubai, bạn sẽ mất 20 phút để thực hiện chuyến đi, tức là khoảng 140 km.

Một địa điểm cũng đã được thử nghiệm ở Belarus tại Maryina Gorka Echotechnopark trong bốn năm. Những chiếc xe trên cao đã hoạt động được bốn km. Hơn cả việc vận chuyển hàng hóa, các toa xe hàng không này có lợi thế hơn trong việc vận chuyển hành khách trong các khu dân cư. Không có nhà để phá bỏ, cũng không có đường để xây dựng. Đây là một hình thức giao thông “xanh” và rất lý tưởng cho các dự án bất động sản.

Một phái đoàn từ chính phủ UAE đã xác nhận các thử nghiệm của công ty. Chính phủ mong muốn đưa phương thức vận tải này vào các dự án bất động sản trong tương lai của họ. Phái đoàn này còn có các doanh nhân Ả Rập Xê Út do Tiến sĩ John Fahd Touma, Giám đốc ERI, một trong những công ty xây dựng dân dụng lớn nhất nước, dẫn đầu. Ả Rập Xê Út đang khai trương thành phố SMART: The Line, thành phố của tương lai và mong muốn tích hợp loại hình giao thông này tại thành phố mới này.

Nguồn ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *