UST ANTV : Công nghệ vận tải đường ray dây trên cao tại đô thị

(ANTV) – Ngày 3/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Skyway đã có buổi giới thiệu về một giải pháp giao thông mang tính đột phá của thế kỷ 21- công nghệ vận tải đường ray dây trên cao. Công nghệ này được cho là giải pháp giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

 

Tại hội thảo, Đại diện Tập đoàn Skyway cho biết: Giải pháp Skyway có nhiều ưu điểm như tránh được xung đột giao thông, nâng cao tốc độ, độ an toàn cao, giảm thiểu thiệt hại về môi trường. Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có. Đây cũng là giải pháp có tốc độ thi công nhanh, giá thành xây dựng rẻ. Bên cạnh đó, công nghệ Skyway cho phép nhiều loại hình vận tải hoạt động trên cùng một hạ tầng.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu cũng chung nhận định, nhu cầu vận tải của Việt Nam ngày càng tăng, do vậy cần cần nghiên cứu loại hình vận tải mới hội tụ đầy đủ yếu tố của loại hình giao thông tiên tiến trong thời đại công nghệ 4.0. công nghệ Skyway là một gợi ý cho việc ứng dụng triển khai tại Việt Nam. Tuy vậy, cần phải đánh giá trên nhiều yếu tố cả về mức độ phù hợp, chất lượng và tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *