SkyWay VTV : Công nghệ vận tải cao tốc trên không Skyway có thể ứng dụng tại Việt Nam

Ngày đăng: 14-05-2021 13:58:49

VTV.vn - Tại hội thảo về công nghệ vận tải cao tốc trên không Skyway, các đại biểu cũng cho rằng, Skyway có thể ứng dụng tại Việt Nam, nhất là tuyến giao thông Bắc - Nam.

Tìm kiếm giải pháp nhằm phát triển hệ thống giao thông, tăng cường năng lực vận tải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây là nội dung chính được đưa ra tại Hội thảo về công nghệ vận tải cao tốc trên không vừa được tổ chức tại TP.HCM.

Hội thảo do Tập đoàn Skyway của Belarus tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia giao thông trong và ngoài nước. Các chuyên gia cho biết, công nghệ Skyway đã được nhiều nước ứng dụng, có những ưu việt như rút ngắn thời gian vận tải, không gây ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề tai nạn, ùn ứ giao thông, đồng thời có thể xây dựng ở những nơi có địa hình phức tạp như đồi núi, sông biển mà không phải khoét sâu lòng đất. Chi phí đầu tư công nghệ này thấp hơn từ 5 - 20 lần so với các loại công nghệ vận tải khác.

Các đại biểu cũng cho rằng, Skyway có thể ứng dụng tại Việt Nam, nhất là tuyến giao thông Bắc - Nam, tuyến du lịch TP.HCM- Nha Trang và tuyến khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nhằm giải quyết nạn tắc đường kinh niên tại đây.

Nguồn : VTV

Nếu bạn thấy bài viết này và ý nghĩa, hãy like, share và để lại bình luận ở cuối video nhé.

 SkyWay là gì? Tiềm năng công nghệ SkyWay 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan