UST, Inc. giới thiệu giải pháp vận tải cho kênh đào Suez

Trên trang web chính thức của công ty-nhà phát triển UST đã đăng bài về việc, vận tải đường dây có thể thay thế cho việc vận chuyển hàng hóa tại kênh đào Suez như thế nào

Sự tắc nghẽn của kênh đào Suez đã làm nổi bật một vấn đề tồn tại lâu nay: các nhà khai thác hậu cần, những người từ lâu đã phàn nàn về chi phí vận chuyển đường biển cao, cũng bị thuyết phục về độ tin cậy thấp của chúng.

Được biết, ngày 23.03.2021, tàu chở hàng Ever Given đã mắc cạn tại kênh đào Suez, nơi diễn ra 30% hoạt động vận chuyển container và 12% các giao dịch thương mại trên thế giới. Sự tắc nghẽn ở cả 2 đầu này đã gây tổn thất mỗi ngày gần 9,6 tỷ USD, tới tận khi kênh đào được khôi phục lại hoạt động ngày 29.03.

Sau sự kiện này, các công ty logistic đã bắt đầu tìm kiếm các phương án thay thế cho vận chuyển hàng hóa. Một trong các giải pháp khả thi đã được đề xuất bởi công ty Unitsky String Technologies, Inc.

Công ty tuyên bố, dọc theo kênh đào Suez có thể xây dựng tuyến đường theo công nghệ đường dây, dài 156,4 km, trên đó sẽ di chuyển loại hình vận tải hàng hóa cho chuyên chở các container ‒ Unicont.

Unicont bao gồm 2 modul kéo cho phép vận chuyển các container đường biển tiêu chuẩn dài 20 và 40 feet. Hoạt động vận tải được diễn ra nhờ sử dụng các động cơ điện, nhận năng lượng từ đường điện cao áp hay ắc quy.

Trên tuyến đường của UST, Inc. sẽ có thể vận chuyển hàng hóa với tốc độ 80 km/h, cao gấp 5 lần so với trên các tàu chở hàng. Kết quả là, thời gian vận chuyển container từ cảng Port Said tới cảng Port Tawfiq sẽ rút ngắn từ 14h xuống còn 2h, còn quá trình bốc-dỡ sẽ mất chưa tới 65 giây.

Theo các đánh giá sơ bộ, giá thành xây dựng tuyến đường dọc kênh Suez, với chiều dài 156,4 km, sẽ là 10 triệu USD/km, chưa tính chi phí cho thành phần di chuyển và các cầu bốc-dỡ hàng hóa. Mức này thấp hơn gấp 5 lần so với chi phí xây dựng đã bỏ ra cho chính con kênh này.

Đề xuất đã được bình luận bởi СЕО Unitsky String Technologies, Inc. bà Nadezhda Kosareva:

photo 2 1

«Tình hình tại kênh đào Suez đã cho thấy sự cần thiết phải đa dạng hóa logistic trong nền kinh tế thế giới. Chúng tôi hân hạnh đóng góp vào sự củng cố khả năng của công trình này thông qua các giải pháp vận tải đổi mới của mình»

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *